DU LỊCH MỘT MÌNH – BẠN ĐÃ BAO GIỜ THỬ?

Publish by

Travel City Dat, Mai
Bạn đã từng bao giờ xách ba lô lên và đi thật xa, mà chỉ có một mình chưa? Chắc chắn nó không giống với bất kì trải nghiệm du lịch nào mà bạn đã chia sẻ cùng người thân và bạn bè. Nhiều người từng trải nói rằng đó là 1 trải nghiệm nên thử 1 lần trong đời. Nếu có cơ hội, liệu bạn có sẵn sàng trải nghiệm?
DU LỊCH MỘT MÌNH – BẠN ĐÃ BAO GIỜ THỬ?

 

Đi du lịch một mình nghĩa là không có ai nhắc mình giờ bay, giờ tàu, không có ai để tám chuyện dọc đường, không có ai chụp ảnh cho, không có ai để selfie cùng, không có ai để chứng kiến qua những cung đường bạn đã đi, những địa danh bạn đã đặt chân tới hay những khó khăn bạn đã phải đối mặt.

 

 

Hay bạn đã sẵn sàng cho những đêm một mình ở một nơi xa lạ, hay thậm chí nơi núi rừng hoang vu, những đồi cao vắng lặng? Cả những lúc mệt mỏi, những lúc cần sự giúp đỡ, phần lớn trường hợp sẽ chẳng có ai ngoài bạn tự lực cánh sinh. 

 

 

Và còn bao nhiêu nguy hiểm, nguy cơ và những điều không mấy tốt đẹp chỉ chực chờ xuất hiện để nuốt lấy tâm trạng vốn đã rất bất an của bạn.

Đi du lịch một mình có bao giờ là dễ. Nhưng…

 

Những ai đã đi du lịch một mình, sẽ thấy phần thưởng là hoàn toàn xứng đáng.

 

 

Điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là sự tự do, là sự ung dung tự tại mà không lệ thuộc vào bất kỳ ai khác. Bạn không phải chờ ai chuẩn bị hay sửa soạn, bạn thoải mái ăn những món bạn thích, đi những nơi bạn muốn, làm những điều mình thích mà không phải bận tâm về người bạn đồng hành của mình. Và bạn tiết kiệm được vô số thời gian, trải nghiệm được nhiều thứ mà nếu đi nhiều người không thể trải nghiệm được hết.

 

Ngoài ra, đi du lịch 1 mình giúp bạn quan sát và trải nghiệm sâu sắc hơn những nơi mình đặt chân đến, những nét văn hoá mình trải qua. Bạn khám phá những góc nhìn mới về thế giới cũng như khám phá bản thân nhiều hơn.

 

 

Đi du lịch 1 mình, là hành trình tìm lại bản thân, chiêm nghiệm và cân bằng lại cuộc sống. Bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ, để tâm tư về những vướng mắc mình đang gặp phải, và nếu may mắn bạn có thể tìm ra được câu trả lời ngay trong chuyến đi.

Và đó là dấu mốc mà bạn cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn, độc lập hơn trong cuộc sống của mình. Bạn có thể đưa ra những quyết định mà không phụ thuộc vào bất kì ai khác.

 

 

Nhưng đi du lịch 1 mình cũng không cô đơn đến thế, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn gặp gỡ những người bạn mới và kết thân với nhiều người thú vị hơn.

 

Vậy bạn đã sẵn sàng để làm 1 chuyến đi để đời chưa?

Travel City Dat, Mai

Xem thêm

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC TỰ TÚC

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh là đảo ngọc với thiên nhiên xinh đẹp vẫn còn nét hoang sơ mộc mạc vốn có. Thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng với khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm, biển xanh trong vắt cùng hệ sinh thái biển thuộc hàng bậc nhất Việt Nam.

Chi tiết

KINH NGHIỆM DU LỊCH NHA TRANG TỰ TÚC

Nha Trang là một thành phố có du lịch biển nổi tiếng và cực kì phát triển thuộc tỉnh Khánh Hòa. Thành phố Nha Trang có một vị trí vô cùng thuận lợi cho cả giao thông đường bộ, đường hàng không, đường thủy và cả đường sắt. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho một khí hậu rất ôn hòa, những bãi biển đẹp, những di tích lịch sử đặc biệt, có một không hai.

Chi tiết